logo conradtime

ซื้อนาฬิกามือสอง

Patek Phillippe

ซื้อนาฬิกา Rolex, Patek Philippe, Audermar Pigute และนาฬิกาแบรนด์ Hi-End มือสองของแท้ 100% พร้อมรับสิทธิประโยชน์มากมายได้ง่าย ๆ เพียงแค่ซื้อนาฬิกากับเรา ท่านจะได้รับการดูแลหลังการขายจากทีมงานมืออาชีพ และสิทธิพิเศษต่าง ๆ จากการเป็นสมาชิกสำหรับการซื้อนาฬิกากับเราในครั้งถัดไป

Patek Philippe

Twenty-4 4910/10A Ladies Gray Dial Diamond Bezel 2011 25x30mm.

฿305,000

Condition

Like New

Paper

Yes

Box

No

หน้าปัด Twenty 4 4910/1200A Ladies Blue Dial Diamond Bezel 2024 25x30mm

Twenty-4 4910/1200A Ladies Blue Dial Diamond Bezel 2024 25x30mm.

฿549,000

Condition

New in Box

Paper

Yes

Box

Yes

Gondolo 3842 Platinum Silver Diamond Dial 1995 28x32mm.

฿425,000

Condition

Like New

Paper

Yes

Box

Yes

Ellipse 4698/1 18k Yellow Gold Blue Sunburst Dial 22x24mm.

฿339,000

Condition

Like New

Paper

No

Box

Yes

Twenty-4 4910/10A Ladies Grey Diamond Dial 2019 25x30mm.

฿409,000

Condition

Like New

Paper

Yes

Box

Yes

Gondolo 4825 18k Yellow Gold White Diamond Dial 1994 29x22.5mm.

฿579,000

Condition

Like New

Paper

Yes

Box

No

Calatrava Lady 4809 18k Yellow Gold White Dial 1993 25mm.

฿275,000

Condition

Like New

Paper

Yes

Box

Yes

ดูเรือนอื่นๆ เพิ่มเติม

Patek Philippe

Patek Philippe คือสุดยอดแบรนด์นาฬิกา ที่มีชื่อเสียง ระดับโลก เป็นแบรนด์ในดวงใจของใครหลาย ๆ คน เนื่องจากว่ามีความโดดเด่นในเรื่องรูปลักษณ์ เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ รวมทั้ง ยังเป็นเจ้าของสถิติการประมูลนาฬิกาข้อมือที่แพงที่สุดในโลกอีกด้วย มาดูกันว่าเส้นทางของ Patek Philippe มีประวัติความเป็นมาอย่างไร และเพราะอะไรถึงทำให้ Patek Philippe ครองใจนักสะสมได้อย่างยาวนานขนาดนี้ ธุรกิจครอบครัวสุดท้ายในอุตสาหกรรมนาฬิกาประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ยึดมั่นในแนวทางจนเป็นแบรนด์นาฬิกา 180 กว่าปีที่มีแต่คนนับถือ Conradtime ร้านรับซื้อนาฬิกาแบรนด์เนม ระดับ Hi-End ของแท้เท่านั้น Patek Philippe เรารับซื้อนาฬิกาทุกสภาพ ประเมินราคาไว ให้ราคาสูง จ่ายเงินทันที มีบริการไปรับสินค้าถึงที่ สะดวก ปลอดภัย หมดกังวลจากมิจฉาชีพ พ่อค้าใจดี คุยง่าย ตรงไปตรงมา ไม่เปิดเผยข้อมูลลูกค้า บริการทุกระดับประทับใจ

ก่อน ซื้อ Patek Philippe มารู้จัก จุดเริ่มต้นของ Patek Philippe

ก้าวแรกของ Patek Philippe (ปาเต็ก ฟิลิปป์) ได้เริ่มต้นขึ้นในปี ค.ศ. 1839 เมื่อ Antoine Norbert de Patek สมัยก่อนทหารม้าชาวโปแลนด์ ได้มาลงหลักปักฐานที่เมืองเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ แล้วก็ได้จัดตั้งโรงงานนาฬิการ่วมกับ François Czapek ซึ่งเป็นช่างซ่อมนาฬิกาที่มากความสามารถ พวกเขาได้มีหุ้นส่วนร่วมกันรวมทั้งจดทะเบียนบริษัทโดยใช้ชื่อว่า Patek, Czapek & Cie ต่อมาในปี คริสต์ศักราช 1844 ระหว่างที่ Antoine Patek ไปเยือนกรุงปารีสก็ได้รู้จักช่างผู้ชำนาญด้านการซ่อมนาฬิกาคนหนึ่งชื่อว่า Jean Adrien Philippe ซึ่งเป็นนักประดิษฐ์ที่สามารถสร้างนาฬิกาพกพาที่ไม่ต้องใช้กุญแจไขลานได้สำเร็จ ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดในเวลานั้น Antoine Patek จึงเชิญ Jean Philippe มาร่วมงานกับเขาที่เจนีวา และเขาก็ได้ก่อตั้งบริษัทใหม่ขึ้นชื่อว่า Patek & Cie

ตระกูลผู้ก่อตั้ง

 ธุรกิจนาฬิกา Patek Philippe ก่อตั้งในปี 1839 ที่เมืองเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดย Antoni Norbert Patek และ Franciszek Czapek เมื่อแรกเริ่มนั้นเป็นบริษัทผลิตนาฬิกาพกที่มีชื่อว่า ‘Patek, Czapek & Cie’ เมื่อธุรกิจดำเนินมาได้เพียงแค่ 6 ปี ผู้ร่วมก่อตั้งทั้งคู่ก็เกิดขัดแย้งกันขึ้นมาจน Czapek แยกตัวออกไปตั้งบริษัทใหม่ ส่วน Patek ก็ได้ Adrien Philippe มาร่วมธุรกิจด้วย และเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น ‘Patek, Philippe & Cie’ ในปี 1851 ซึ่งภายหลังจากที่ Antoni Patek และ Adrien Philippe เสียชีวิต กิจการสืบต่อไปยังลูกชายและลูกเขยของ Adrien ธุรกิจดำเนินต่อไปจนกระทั่งเกิดเหตุการณ์วิกฤตตลาดหุ้นและเศรษฐกิจโลกตกต่ำในปี 1929 ซึ่งทำให้ความต้องการนาฬิกาหรูตกฮวบ ลูกค้าที่สั่งซื้อสินค้าไม่มีเงินจ่าย Patek Philippe จึงตัดสินใจขายธุรกิจให้ Charles และ Jean Stern พี่น้องเจ้าของธุรกิจผลิตลานนาฬิกา Stern Frères ที่เป็นซัพพลายเออร์ของ Patek Philippe มาเป็นเวลานาน ถือเป็นจุดเริ่มต้องของกิจการ Patek Philippe ภายใต้การบริหารของตระกูล Stern ที่สืบทอดมาจนถึงรุ่นสี่ในปัจจุบัน

การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่

 อีกทั้ง Antoine Patek แล้วก็ Jean Philippe ต่างตั้งใจและตั้งอกตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ของตัวเองอย่างดีเยี่ยม โดยที่ Antoine Patek จำเป็นต้องเดินทางไกลไปทำการตลาดในหลากหลายประเทศ ส่วน Jean Philippe ก็ได้ต่อยอด และปรับปรุงกลไกที่ใช้เม็ดมะยมสำหรับการไขลานให้กับนาฬิกาของแบรนด์ได้เป็นเรือนแรก จนกระทั่งทำให้ความโด่งดังของ Patek Philippe กระจายอย่างรวดเร็ว และบริษัทก็บรรลุเป้าหมายเป็นอย่างยิ่ง มีลูกค้ามากมายกลุ่ม แม้กระทั่งระดับวงศ์สกุลผู้ดีต่างก็รู้สึกชื่นชอบและก็ปรารถนาเป็นเจ้าของนาฬิกา Patek Philippe กันทั้งหมด

 ถัดมากว่า 20 ปี Antoine Patek อีกทั้งทำงานหนักรวมทั้งเดินทางบ่อยครั้ง จนกระทั่งทำให้สุขภาพทางกายของเขาเริ่มทรุดลง จนกระทั่งในปี 1877 Antoine Patek ก็เสียชีวิตลงในวัยเพียง 65 ปี เท่านั้น แล้วก็ถัดมาในปี 1891 Jean Philippe ก็เสียชีวิตลงเช่นเดียวกัน ภายหลังที่ทั้งสองคนจากไป Joseph Emile Philippe ลูกชายของ Jean Philippe ก็เข้ามารับช่วงต่อดูแลธุรกิจ หลังจากที่ Patek Philippe บรรลุเป้าหมายมาอย่างยาวนาน เส้นทางเดินของพวกเขาก็จำเป็นต้องพบกับปัญหา เนื่องด้วยในตอนปี 1929 ภาวะเศรษฐกิจในยุโรปกำลังถดถอย ทำให้ทางแบรนด์ต้องหากลุ่มลูกค้าใหม่ๆในแถบอเมริกาที่เศรษฐกิจกำลังเติบโต แม้กระนั้นแล้วก็เกิดภาวะวิกฤตเศรษฐกิจครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ และเหตุการณ์ อังคารทมิฬ หรือ Black Tuesday ใน Wall Street

 ซึ่งเป็นตลาดค้าหุ้นของสหรัฐฯที่ราคาหุ้นทิ้งดิ่งลงอย่างกระทันหันทำให้ส่งผลกระทบไปทั้งโลก และแน่นอนว่าทางแบรนด์เองก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน ทำให้บริษัทต้องประสบกับสภาวะด้านการเงินที่ตกต่ำ และเพื่อป้องกันไม่ให้บริษัทคู่ต่อสู้เข้ามาครอบครองกิจการ ทางกลุ่มผู้บริหารจึงได้ติดต่อไปยัง Charles (ชาร์ล) และ Jean (ฌอง) สองพี่น้องเชื้อสาย Stern (สะเติน) ผู้ครอบครองบริษัท “Cadrans Stern Frères” ผู้ผลิตหน้าปัดนาฬิกาคุณภาพชั้นหนึ่ง ซึ่งเป็นเลิศในผู้ที่จัดหาอุปกรณ์ที่ดีเยี่ยมที่สุดให้กับทางแบรนด์ ที่มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันมาอย่างยาวนาน โดยทั้งสองฝ่ายได้ตกลงร่วมกันในการที่จะรักษาความเป็นเอกลักษณ์ของนาฬิกาสวิสไว้ โดยลำดับที่สองพี่น้องตระกูล Stern ได้เข้ามาช่วยงานในบริษัท เพื่อช่วยทำให้แบรนด์ยังคงอยู่ต่อไป

สู่ตระกูลผู้สืบทอด

ธุรกิจนาฬิกา Patek Philippe ภายใต้การบริหารของตระกูล Stern เติบโตมากในรุ่นสองที่นำโดย Henri Stern ลูกชายของ Charles เดิมทีเดียวนั้น Henri ทำงานอยู่ที่โรงงานผลิตลานนาฬิกาของครอบครัว แต่เขาขอย้ายตัวเองไปเมืองเจนีวาเพื่อทำงานที่โรงงาน Patek Philippe Henri ยังเป็นผู้นำของกิจการ Patek Philippe Incorporated of America ซึ่งทำให้เขาเข้าใจตลาดอเมริกาอย่างลึกซึ้ง ต่อมาในปี 1946 เขาตั้งธุรกิจ Henri Stern Watch Agency ที่นิวยอร์ก ซึ่งเป็นบริษัทส่วนตัวของเขาเอง เพื่อเป็นตัวแทนจำหน่ายนาฬิกาในสหรัฐอเมริกา ความสำเร็จของเขาในการขยายตลาดในสหรัฐฯ Henri ทำให้เขาได้รับแต่งตั้งเป็น President ของกิจการ Patek Philippe ในปี 1958 ในปี 1977 Henri ส่งต่อธุรกิจให้ Philippe Stern ทายาทรุ่นสาม ลูกชายของเขา

 ซึ่ง Philippe ก็ทำให้ธุรกิจครอบครัวประสบความสำเร็จยิ่งขึ้นไปอีก ผลงานชิ้นโบแดงของ Philippe คือการทำให้นาฬิการุ่น ‘Nautilus’ ประสบความสำเร็จจนเป็นนาฬิกาที่โด่งดัง หายาก และราคาสูงมาก ทั้ง ๆ ที่เมื่อ Nautilus ออกสู่ตลาดครั้งแรกในปี 1976 นั้นไม่ได้ประสบผลสำเร็จมากมายแต่อย่างใด ส่วนผู้นำธุรกิจรุ่นปัจจุบันคือ Thierry Stern ทายาทรุ่นสี่ ลูกชายของ Philippe เขาเรียนรู้เกี่ยวกับธุรกิจนาฬิกาตั้งแต่เด็กจากการสนทนาบนโต๊ะอาหารระหว่างปู่และพ่อของเขากับตัวแทนจำหน่ายและเพื่อนฝูง หลังจากทำงานในธุรกิจครอบครัวมาอย่างต่อเนื่อง ในที่สุดเขาได้ขึ้นเป็น President ของบริษัทในปี 2009

อัศวินขี่ม้าขาว : Sterns

ในปี คริสต์ศักราช 1929 เกิดวิกฤติเศรษฐกิจโลก เมื่อตลาดค้าหุ้น Wall Street ของประเทศสหรัฐอเมริกาตกลงอย่างกระทันหัน หรือที่พวกเรารู้จักกันในชื่อเหตุการณ์ อังคารทมิฬ (Black Tuesday) เป็นวิกฤตการการเงินที่ร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของอเมริกา เป็นสัญญาณเริ่มของเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่ (The Great Depression) ที่มีผลต่อทั่วทั้งโลก ซึ่งบริษัทนาฬิกา Ancienne Manufacture d’horlogerie Patek, Philippe & Cie SA ก็ไม่พ้นจากห้วงเหวนี้เช่นเดียวกัน จากวิกฤตเศรษฐกิจครั้งยิ่งใหญ่ (The Great Depression) นาฬิกาหรูราคาสูง ก็เลยไม่ใช่สิ่งของจำเป็นอีกต่อไป เมื่อไม่มีกำลังซื้อ ก็ไม่มียอดจำหน่าย ลูกค้าหลายรายต่างผิดนัดจ่ายและชำระหนี้ ทำให้บริษัทตกอยู่ในสภาพการณ์พะอืดพะอม จำเป็นต้องเจอหน้ากับหายนะด้านการเงินที่เกิดขึ้น

 เพื่อป้องกันการถูกซื้อหุ้นโดยบริษัทคู่แข่ง ทางกลุ่มผู้บริหารได้ทำการติดต่อไปยัง พี่น้องตระกูล สะเติน (Stern) คือ ชาร์ล และ ฌอง สะเติน เจ้าของบริษัท “Cadrans Stern Frères” ผู้ผลิตหน้าปัดคุณภาพชั้นนำ ซึ่งเป็นผู้จัดหาวัสดุอุปกรณ์ให้กับ Patek Philippe ที่ดีรายหนึ่งมานาน และมีความสัมพันธ์อันดีต่อกัน ต่างตกลงใจร่วมกันในการที่จะดำรงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของนาฬิกาสวิส The Stern Brothers ไม่เพียงแต่ช่วยงาน Patek Philippe เท่านั้น แต่ยังได้ซื้อหุ้นในบริษัทด้วยในปี ค.ศ. 1932 และต่อมาได้ถือหุ้นเต็มภายในปีเดียวกัน

Patek Philippe ในปัจจุบัน

ตั้งแต่ ปี ค.ศ. 1839 จนกระทั่งเดี๋ยวนี้  ผลิตนาฬิกาออกมาน้อยกว่า 1 ล้านเรือน โดยแต่ละเรือนใช้ช่างฝีมือประกอบชิ้นนาฬิกาด้วยมือเท่านั้น ประณีตบรรจงทุกขั้นตอน ตั้งแต่คนดีไซน์ระบบกลไก คนผลิตส่วนประกอบแต่ละชิ้น แต่ละรุ่นมีระยะเวลาผลิตที่แตกต่างกันไป อาทิเช่น รุ่น Basic ใช้เวลาผลิต 9 เดือน หรือในรุ่น Complicate ที่ใช้เวลาการผลิตถึง 2 ปี นาฬิกาของ Patek Philippe มีมูลค่ามากขึ้นหลายเท่าทุกปี อีกทั้งรุ่น Modern และก็ Vintage ถือว่าเป็นนาฬิกาที่คุ้มค่าต่อการลงทุน  สิ่งที่ทำให้ Patek Philippe ยังคงมั่นคงและก็ยืนหนึ่งในคุณภาพระดับนานาชาติ นั่นเป็นความเอาจริงเอาจังที่จะพัฒนาสิ่งใหม่ๆตลอดระยะเวลา แต่ว่ายังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ที่สืบทอดกันมารุ่นสู่รุ่น จากรางวัลและก็สิทธิบัตรต่างๆก็เป็นเครื่องการันตีถึงประสิทธิภาพได้อย่างยอดเยี่ยม ปัจจุบันนี้ Patek Philippe ยังอยู่ภายใต้การจัดการงานของเชื้อสาย Stern และนี่เป็นเรื่องราวของ ที่มาที่ไปแบรนด์ Patek Philippe ที่มีจุดเริ่มต้นจากทหารชาวประเทศโปแลนด์ที่ถูกเฉดหัวไล่ จนกระทั่งจุดกำเนิดของแบรนด์ ที่ผ่านความท้าทายและความยากลำบาก จนกระทั่งมาถึงแบรนด์นาฬิกาเลอค่าในตอนนี้ ที่ยังคงมั่นคงในความเป็นตัวตนดั้งเดิม

  • Patek Philippe เป็นหนึ่งในสามของแบรนด์ที่เรียกว่า Holy trinity ที่สุดของที่สุด แบรนด์นาฬิกาที่โด่งดังระดับนานาชาติ และเป็นที่ยอมรับจากบุคคลทั่วทุกแวดวง ทั้งยังเป็นเจ้าของสถิติการประมูลนาฬิกาข้อมือที่แพงที่สุดในโลกอีกด้วย โดดเด่นด้วยงานหัตถกรรมสุดสร้างสรรค์จากช่างฝีมือที่ร่วมกันสร้างผลงานให้กับแบรนด์ ซึ่งในขณะนี้แบรนด์ Patek Philippe ก็มีนาฬิกายอดฮิตมากมายคอลเลกชันที่ให้ทำความรู้จัก ไม่ว่าจะเป็น Sport watch รุ่นยอดนิยมตลอดกาลอย่าง Nautilus รวมทั้ง Aquanaut หรือจะเป็น Twenty-Four นาฬิกาสำหรับสตรี รวมถึงนาฬิกาแนว Dress Watch อย่าง Calatrava

    Nautilus เป็นหนึ่งในคอลเลกชันของแบรนด์ที่ถือว่าเป็นตัวท็อปตลอดกาลของ Patek Philippe ที่มีออกมามากมายหลายเวอร์ชันพร้อมกับคุณภาพระดับโลก โดดเด่นด้วยกรอบหน้าปัดทรง 8 เหลี่ยมที่นักออกแบบ Genta ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหน้าต่างของเรือ พื้นหน้าปัดลายนูนพาดขวางอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่ง Patek Philippe “Nautilus” ก็มี หลากหลายรุ่นให้ทุกคนได้เลือก โดยในปัจจุบัน Nautilus ยังคงติดอันดับเป็น นาฬิกาที่คุ้มค่าแก่การลงทุนมากที่สุดอีกด้วย เพราะราคานาฬิกา Nautilus มือสองมีแนวโน้มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลอมรวมศาสตร์และศิลปะชั้นสูงในการรังสรรค์เรือนเวลา ปาเต็ก ฟิลิปป์ บูทีค แห่งใหม่นี้ครอบคลุมพื้นที่มากถึง 223 ตารางเมตร ข้างในห้างสรรพสินค้าไอคอนสยาม ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา จุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมของคนเราจากทั่วทั้งโลก โดยทุกรายละเอียดภายในร้านค้า ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้อุปกรณ์ การตกแต่ง แล้วก็จัดแสดง ล้วนผ่านการออกแบบเพื่อต้อนรับรวมทั้งเชิญชวนให้ทุกคนได้เข้ามาสัมผัสประวัติศาสตร์อันยาวนานรวมถึงแนวความคิด ความนิยม แล้วก็ผลงานประดิษฐกรรม ที่มีคุณค่าของแบรนด์ชั้นแนวหน้าอย่าง Patek Philippe (ปาเต็ก ฟิลิปป์)

    Nautilus เป็นหนึ่งในคอลเลกชันของแบรนด์ที่ถือว่าเป็นตัวท็อปตลอดกาลของ Patek Philippe ที่มีออกมามากมายหลายเวอร์ชันพร้อมกับคุณภาพระดับโลก โดดเด่นด้วยกรอบหน้าปัดทรง 8 เหลี่ยมที่นักออกแบบ Genta ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหน้าต่างของเรือ พื้นหน้าปัดลายนูนพาดขวางอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่ง Patek Philippe “Nautilus” ก็มี หลากหลายรุ่นให้ทุกคนได้เลือก โดยในปัจจุบัน Nautilus ยังคงติดอันดับเป็น นาฬิกาที่คุ้มค่าแก่การลงทุนมากที่สุดอีกด้วย เพราะราคานาฬิกา Nautilus มือสองมีแนวโน้มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

    หลอมรวมศาสตร์และศิลปะชั้นสูงในการรังสรรค์เรือนเวลา ปาเต็ก ฟิลิปป์ บูทีค แห่งใหม่นี้ครอบคลุมพื้นที่มากถึง 223 ตารางเมตร ข้างในห้างสรรพสินค้าไอคอนสยาม ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา จุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมของคนเราจากทั่วทั้งโลก โดยทุกรายละเอียดภายในร้านค้า ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้อุปกรณ์ การตกแต่ง แล้วก็จัดแสดง ล้วนผ่านการออกแบบเพื่อต้อนรับรวมทั้งเชิญชวนให้ทุกคนได้เข้ามาสัมผัสประวัติศาสตร์อันยาวนานรวมถึงแนวความคิด ความนิยม แล้วก็ผลงานประดิษฐกรรม ที่มีคุณค่าของแบรนด์ชั้นแนวหน้าอย่าง Patek Philippe (ปาเต็ก ฟิลิปป์)

Patek Philippe รุ่นยอดนิยม มีรุ่นไหนบ้าง ?

นาฬิกาปาเต๊ะผลิตออกมามากมายหลายร้อยรุ่น แต่รุ่นยอดนิยมที่ได้รับความนิยมตลอดกาล ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ฮิตตลอด จะมีดังต่อไปนี้

Nautilus Ref. 5711/1A

มีค่าราคาที่สูงจับต้องได้ยาก จำเป็นต้องต่อคิวกันเป็นปีๆเพื่อจะได้นาฬิการุ่นนี้มาถือครอง เป็นนาฬิกาที่ราคาพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง ราคาที่ขายต่อกันในรอบ 5 ปี จะเริ่ม 830k จนกระทั่ง 1.9 ล้าน ด้านในจะมีส่วนประกอบถึง 212 ชิ้น แม้กระนั้นก็สามารถผลิตออกมาในความหนาแค่เพียง 3.3 มิลลิเมตร เป็น In-House Movement ที่มีโรเตอร์ซึ่งทำจากทอง 21K สามารถสำรองพลังงานได้ 45 ชม. กันน้ำได้ลึกถึง 120 เมตร ตัวเรือนและสายผลิตจากเหล็กกล้าที่มีการขัดด้านสลับเงาตลอดทั้งสาย รูปทรงแนวสปอร์ตหรูหรา จะสวมใส่กับการแต่งตัวแบบจัดเต็มหรือแต่งตัวแบบธรรมดาก็ได้

Calatrava 5227J-001

นาฬิการูปทรงคลาสสิก ตัวเรือนทรงกลมเรียบง่ายสีทองคำ บอกเวลาด้วยขีดแทนตัวเลข ตรงสามนาฬิกามีช่องเล็กๆสำหรับบอกวันที่ มาพร้อมสายหนังทำมาจากหนังจระเข้แข็งแรงรวมทั้งให้ความรู้สึกที่หรูหรา นาฬิกาปาเต๊ะรุ่นนี้เป็นรุ่นที่อยู่คู่กับแบรนด์มาอย่างช้านาน ได้รับอิทธิพลด้านการออกแบบมาจากงานออกแบบของ Bauhaus ที่ประสมประสานระหว่างงานศิลปะรวมทั้งงาน Craft อีกทั้งเน้นความเป็นสมัยใหม่ ทำให้รูปลักษณ์มีสไตล์สุดมินิมอล ไม่สลับซับซ้อน แต่ว่ามีเสน่ห์ที่หลบซ่อนเอาไว้ เหมาะสมกับการสวมใส่ไว้ในทุกโอกาส แม้ว่าจะผ่านมานานขนาดไหน รุ่นนี้ก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่ตลอด

Ladies First Chronograph Ref. 7071

มาต่อกันที่นาฬิกาโครโนกราฟสำหรับคุณผู้หญิง เรือนทรงกลมดีไซน์คลาสสิก ขนาด 38 มม. ดำเนินการด้วยกลไกไขลานโครโนกราฟ สีโทนหรูสวยสดงดงามโรสโกลด์ ตกแต่งเพชรบนขอบตัวเรือนถึง 72 เม็ด (น้ำหนักรวมโดยประมาณ 0.21 กะรัต) ช่วยเพิ่มความระยิบระยับแล้วก็ความสวยหรูได้อย่างน่าทึ่ง พร้อมหน้าปัดโอปอลีนสีเงิน แสดงเวลาด้วยจำนวนอารบิคส พิมพ์สเกลพัลโซมิเตอร์ แล้วก็สเกลในวงหน้าปัดขนาดเล็กด้วยสีดำ มาคู่กับสายหนังจระเข้ผิวเงาสีเทามิ้งค์ มีพลังสำรองสำหรับในการใช้งานถึง 65 ชั่วโมง

Twenty~4 4910

นาฬิกาปาเต๊ะอีกรุ่นหนึ่งสำหรับคุณสุภาพสตรี หน้าปัดเป็นทรงสี่เหลี่ยมขนาดเล็กที่ดูหรูหรา ประดับโดยการใช้เพชรข้างๆอย่างลงตัว ตัวเรือนมีให้เลือกสองสีเป็นสีเงินและก็สีทองคำ ส่วนภายในใช้กลไก Quartz สำหรับการควบคุมการทำงาน ใช้งานง่าย คุณภาพการทำงานดีที่สุด และก็มีราคาเริ่มต้นไม่แพง และก็ที่สำคัญเมื่อเร็วๆนี้ทางแบรนด์มีการเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ใหม่ ทำให้นาฬิกาดูล้ำสมัยมากยิ่งขึ้น สาวคนไหนที่ชอบความดูดีหรูหรา Patek Philippe  รุ่นนี้เหมาะสมที่จะอยู่บนข้อมือของคุณมากๆ

ทุกตารางนิ้วภายใต้เพดานสูงตกแต่งโคมระย้าคริสตัล Baccarat ได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์พิเศษสุดเอ็กซ์คลูซีฟให้แก่แขก ไม่ว่าจะเป็นส่วนจัดโชว์สไตล์แกลเลอรี่ให้ทุกคนประทับใจความงามของเรือนเวลาระดับโลก วีไอพีเลาจน์แยกเป็นสัดส่วนเพื่อความเป็นส่วนตัวแล้วก็ห้องสมุดที่เก็บรวบรวมบันทึกเรื่องราวของ Patek Philippe (ปาเต็ก ฟิลิปป์) บนหน้าประวัติศาสตร์วงการนาฬิกาโลก และก็ไฮไลต์ซึ่งอยู่ที่ “Solo Showcase” ที่ทำขึ้นที่ประเทศฝรั่งเศสเพื่อร้านบูทีคที่นี้โดยเฉพาะอย่างยิ่ง

 

ทางแบรนด์มีคำขวัญที่ว่า “You never actually own a Patek Philippe, you merely look after it for the next generation” คุณมิได้เป็นเจ้าของ ปาเต็ก ฟิลิปป์ คุณเพียงแค่ดูแลมันเพื่อลูกหลานของคุณ หมายความว่าซื้อไว้และเก็บเป็นมรดกตกทอด ใช้ได้ตลอดไป ไม่ตกรุ่นหรือล้าสมัย เนื่องจากเป็นประติมากรรมแห่งเวลาที่ประดิษฐ์ ทำแบบโบราณตามต้นตำหรับเก่าแก่เริ่มแรก มีการผลิตกลไกที่สลับซับซ้อนโดยช่างผู้ชำนาญ รวมทั้งผลิตออกมาน้อยชิ้น ก็เลยทำให้ Patek Philippe ราคาสูง บางรุ่นสั่งจองจำต้องใช้เวลาเป็นปีก็เลยจะได้ ในการสร้างสรรนาฬิกาของแบรนด์นี้ใช้พนักงานถึง 1,035 คน เพื่อผลิตนาฬิกา 1 เรือน ตั้งแต่ต้นจนถึงจบขั้นตอน การซื้อนาฬิกาของแบรนด์นี้เปรียบได้ดั่งซื้อความภูมิใจรวมไปด้วยนั่นเอง

และคนที่ชนะนาฬิกาปาเต๊ะราคาแพงที่สุดซึ่งก็คือ Patek Philippe Grandmaster Chime Ref. 6300A นาฬิการุ่นนี้นับว่าเป็นรุ่นที่แพงที่สุดในโลก จากงานประมูลนาฬิกา The Only Watch 2019 ที่เจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ไม่ใช่แค่นาฬิกาข้อมือราคาแพง แต่ว่าแซงหน้านาฬิการุ่นในตำนานจากแบรนด์เดียวกันไปอย่างขาดลอย พูดได้ว่าการประมูลคราวนี้เรียกเสียงฮือฮาจากคนทั่วโลกมากมายเลยทีเดียว โดยนาฬิกาดังกล่าวถูกประมูลไปด้วยราคาสูงถึง 31,117,400 เหรียญสหรัฐอเมริกา หรือราวๆ 940,000,000 บาท

ซึ่งกลไกภายในตัวเรือนมีความสลับซับซ้อนที่สุดเท่าที่ทางแบรนด์เคยผลิตมา แล้วก็เป็นนาฬิกาที่มีเรือนเดียวในโลกด้วย ความพิเศษของนาฬิกาเรือนนี้ที่ไม่เหมือนกับรุ่นอื่นๆคือสามารถพลิกกลับด้านได้ โดยหน้าปัดด้านหน้าจะเป็นสีเนื้อแซลมอนโดยมีการสลักคำว่า “The Only One” ส่วนอีกด้านจะเป็นหน้าปัดสีดำ ที่มีค่าย่อยต่างๆบอกอย่างครบถ้วนสมบูรณ์ นอกเหนือจากนั้นข้างในยังมีส่วนประกอบของ Minute Repeater, Spring Barrels ถึง 20 ตัว, กลไก Grande และก็ Petite Sonnerie, ปฏิทินในตัวเรือนพร้อมกำหนดเวลาปีเป็นเลข 4 หลัก รวมทั้งกลไกระบุ 2 โซนเวลา ประกอบกับกระจกแซฟไฟร์อย่างดีเพื่อป้องกันการเกิดการกระแทกแล้วก็รอยขีดข่วน ตัวเรือนใช้วัสดุสแตนเลสสตีลขนาด 47.7 มิลลิเมตร ประกอบกับสายหนังจรเข้สีดำ สามารถสำรองพลังงานได้ 72 ชั่วโมง และก็ที่ราคาพุ่งสูงขนาดนี้ก็เนื่องจากว่าการผลิตในปี 2014 ทางแบรนด์ผลิตรุ่นนี้เป็น 1 ใน 7 เรือนในวันฉลองครบรอบอายุ 175 ปีของแบรนด์นั่นเอง

ก่อนซื้อ Patek Philippe มาดูความน่าสนใจลงทุน ที่ราคาเพิ่มขึ้นทุกๆปี เนื่องจากผลิตออกมาน้อย ทำให้หาซื้อยากในตลาด หมดแล้วหมดเลยไม่มีผลิตซ้ำออกมาอีก นักสะสมนาฬิกาจึงนิยมเก็บนาฬิกา Patek Philippe เพื่อนำไปขายเก็งกำไรในภายหลัง ว่ากันว่านาฬิการุ่น Nautilus ที่ออกวางขายในปี 1970 ราคาแพงขายอยู่ที่ 3,000 ดอลลาร์ แม้กระนั้นปัจจุบันราคากลับมากขึ้นเป็นสองเท่า หลายคนจึงเชื่อกันว่าวิธีเดียวที่จะยับยั้งใจไม่ขายนาฬิกาPatek Philippe ไปสักก่อนก็คือการส่งต่อให้คนรุ่นใหม่ นาฬิกาแต่ละเรือนจะมีการบันทึกความเป็นมานาฬิกาไว้อย่างประณีต อย่างเช่น วันที่ผลิต ปีที่เริ่มขาย แต่จะไม่แสดงชื่อเจ้าของที่เคยซื้อเพื่อให้มีความปลอดภัย ถ้าเกิดคุณเป็นคนที่ชอบซื้อนาฬิกาเพื่อเก็งกำไร นาฬิกา Patek Philippe ป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่คุณไม่ควรพลาด

มั่นใจว่าเรื่องราวของ Patek Philippe ที่พวกเราเอามาฝากกันวันนี้จะทำให้คุณรู้เรื่องเรื่องราวของนาฬิกาแบรนด์นี้มากยิ่งขึ้น เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับในการช้อปปิ้งนาฬิกาหรูแบรนด์นี้เป็นเรือนแรกหรือเรือนถัดไปของคุณ หรือจะ ค้นหา เช็คราคา Patek Philippe และเปรียบเทียบราคาของนาฬิกาหรูแบรนด์อื่นๆจำนวนมาก สำหรับในการเปรียบเทียบราคา พร้อมมีส่วนลดแล้วก็โปรโมชั่นแบบจุใจจากร้านค้าออนไลน์ชั้นนำทั่วไทยให้เลือกด้วย อย่ารอช้า คลิกเลย! @conradtime

ติดต่อเราวันนี้

เบอร์โทรศัพท์ 096-2564646

Line ID  @conradtime

เว็บไซต์ https://conradtime.com/